Nội thất

Những lời khuyên bạn nên biết khi thiết kế quán cafe

dang-ky-ket-hon-voi-nguoi-nuoc-ngoai-can-luu-y-gi-3

Trong công cuộc kinh doanh quán  cafe thì việc tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng vô cùng quan trọng. Nó quyết định việc vị khách đó ở lại với quán hay chỉ đến một lần rồi thôi. Chính vì vậy việc thiết kế quán cafe là một trong các bước quyết định thành bại của việc kinh doanh này. Dưới đây là những lời khuyên bạn nên biết trước khi bắt tay vào thiết kế quán cafe.

Nên thiết kế quán đơn giản và sạch sẽ

1. Nên thiết kế đơn giản

Khi thiết kế quán cafe chúng ta hãy nhớ nên hướng tới điều căn bản trước đó chính là “đơn giản và sạch sẽ”. Bạn thích điều này điều kia, nhưng khách hàng lại không thật sự nghĩ thế. Hãy hướng tới sự đơn thuần, ưa nhìn và sạch sẽ trước. Sạch sẽ ở đây không chỉ là bàn ghế, sàn nhà được lau dọn thường xuyên. Chúng tôi đang nói đến việc mẫu mã quán cafe không làm cho rối mắt, quá cầu kỳ dẫn đến luộm thuộm và không bắt mắt. Nó sẽ tạo cho khách hàng cảm giác khó chịu lúc bước chân vào quán.

2. Chất lượng hơn số lượng.

Lại 1 vấn đề cần để ý khi thiết kế quán cafe chính là chúng ta nên sắm đồ nội thất chất lượng. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn bàn ghế có chất liệu gỗ bền hoặc kim loại là tốt nhất. Ngoài ra việc kiểm tra độ bền thường xuyên của đồ nội thất là điều cần thiết. Bạn hãy đảm bảo tất cả các bàn ghế, đồ trang trí đều được cố định cẩn thận. Khi mua sắm chúng ta cũng nên lựa chọn những đồ vặt có chất lượng tốt thay vì lựa chọn đồ rẻ mà chỉ dùng vài lần rồi bỏ.

ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất của quán cafe

3. Ánh sáng

Ánh sáng là một trong những nguyên tố chính để quyết định khách hàng của quán có quay lại hay không. Đồ uống ngon, nhạc hay, nội thất đẹp nhưng tất cả đều không bù đắp được cảm giác khó chịu do ánh đèn yếu tạo nên. Điều gì xảy ra khi ánh sáng quán không đủ ?. Chính là màu nước ép trái cây đổi thay, khuôn mặt nhợt nhạt từ khách hàng khi họ muốn selfie … Việc tiêu cực nhất khi ánh sáng không đủ sẽ khiến quán trở nên u tối, ủ dột và từ đó sẽ mất hết khách hàng.

4. Mùi hương.

Khi thiet ke quan cafe thì mùi hương của quán chính là vũ khí níu giữ khách hàng ở lại. Bạn sẽ không ở lại một quán cafe lâu nếu như bạn ngửi thấy một mùi mà bạn không thích hay cảm thấy khó chịu. Vì vậy chúng ta nên sử dụng 1 số loại nước hoa xịt phòng dạng nhẹ. Đa phần mọi người đều ấn tượng với mùi cafe hoặc mùi 1 số món đặc trưng. Vì vậy hãy đảm bảo mùi nước hoa xịt phòng không được lấn lướt những mùi trên.

Phải tạo được chất riêng của quán
5. Tạo “chất” riêng cho quán

Trong thiết kế quán cafe điều quan trọng nhất là bạn phải tạo ra được cái hồn riêng của quán mình. Nếu bạn chọn phong cách quán cafe sân vườn thì không gian chỗ bạn phải đủ các khoảng xanh với cây cối và tiểu cảnh ấn tượng. Nếu bạn chọn quán cafe mèo thì quán bạn phải có đủ các giống mèo cảnh…

Việc tạo ra được chất riêng của quán giúp khách hàng sẽ nhớ đến quán của bạn lâu hơn và sẽ thường xuyên ghé nhờ vào những điểm nhấn ấn tượng và thu hút đó.

Trên đây là 5 lưu ý khi thiết kế quán cafe bạn nên biết. Chúc bạn tạo được một không gian quán hoàn hảo và buôn may bán đắt.

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top