Nội thất

Ở phòng trọ nên thờ gì? Câu trả lời được bật mí ngay sau đây

Ở phòng trọ nên thờ gì thường là một trong những vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Để cùng đi tìm câu trả lời chính xác nhất về việc thờ cúng phòng trọ, bạn hãy cùng chuyển nhà trọn gói theo dõi ngay thông tin hữu ích từ bài viết dưới đây.

Thờ cúng ở phòng trọ có cần thiết hay không?

Từ xưa đến nay, tâm linh luôn là yếu tố quan trọng được người Việt Nam đặc biệt chú trọng. Trong đó, bàn thờ là nơi vô cùng thiêng liêng, luôn đòi hỏi sự chăm sóc kỹ lưỡng để gia đình gặp được nhiều may mắn.

Không chỉ thế, thờ cúng của nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc nhắc nhở con cháu hướng về cội nguồn, không được quên đi gốc rễ. Như vậy, dù ở góc độ nào thì thờ cũng cũng là điều thực sự cần thiết.

Thờ cũng tại phòng trọ là vấn đề khiến nhiều người bận tâm

Tuy tại các căn phòng trọ, khi quyết định thờ cúng sẽ gặp rất nhiều bất tiện. Tuy nhiên, khi có sự chỉ dẫn từ thầy phong thủy uy tín, bạn sẽ thiết lập được cho phòng trọ của mình bàn thờ phù hợp nhu cầu.

https://chuyenvanphonghaidang.com/dich-vu-taxi-tai/

Ở phòng trọ nên thờ gì?

Theo từng mục đích riêng biệt của mỗi người mà ở phòng trọ nên thờ gì cũng có sự khác biệt. Một số gợi ý dưới đây sẽ phần nào giúp bạn trang bị kỹ lưỡng kiến thức phong thủy, đưa ra lựa chọn thờ cúng hợp lý nhất.

Thờ Thần Tài

Với mong muốn tìm kiếm vận may, đón chào tài lộc và thành công, nhiều người đã chọn thờ Thần Tài ở nhà trọ. Để đạt dược hiệu quả như ý, bạn nhất định cần chú ý đến:

+ Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài phải có vách tường vững chãi phía sau lưng, trước mặt thoáng đãng, không bị che khuất bởi đồ vật linh tinh bày bừa. Hướng đặt bàn thờ Thần Tài được xem xét dựa theo hướng tốt gia chủ.

+ Lau rửa thật sạch sẽ tượng Thần Tài với lá bưởi trước khi “thỉnh” về.

+ Vào những ngày rằm, mùng 1 hàng tháng hoặc ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch, dùng nước hoa bưởi thanh tẩy bàn thờ Thần Tài.

+ Các loại hoa thường dùng cúng Thần Tài là hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa hồng.

Ở phòng trọ nên thờ gì với nhiều lựa chọn tùy theo từng gia chủ

Thờ ông Địa

Ở phòng trọ nên thờ gì chọn ông Địa sẽ là quyết định đúng đắn nếu căn phòng mà bạn thuê ở ngay tầng 1. Thờ ông Địa giúp bảo vệ gia đình trước những tác động xấu, nhưng hiệu quả tốt chỉ thực sự phát huy hiệu quả nếu như người chủ cho thuê trọ cũng thờ ông Địa. Nếu không, dễ xung khắc lẫn nhau, cả bạn và chủ trọ đều phải chịu ảnh hưởng tiêu cực.

Thờ tượng Phật, Bồ Tát

Nhiều người chọn thờ tượng Phật, Bồ Tát với mong muốn bản thân được phù hộ, luôn có được sự bình yên giữa cuộc sống đầy xô bồ. Mặc dù vậy, ở phòng trọ nên thờ gì đối với mục đích này không hề dễ dàng bởi yêu cầu về tính tâm linh, trang nghiêm cực kỳ cao.

Cách thờ Phật, Bồ Tát ở nhà trọ có diện tích khiêm tốt tốt nhất nên thiết kế thành một hình ảnh chánh điện. Có tượng Phật, Bồ Tát, hương, hoa, trà và quả đầy đủ. Bạn chỉ cần chuẩn bị ở một góc nho nhỏ trong căn phòng trọ của mình là đã có nơi lễ bái và túng niệm rồi.

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đã biết được ở phòng trọ nên thờ gì. Điều quan trọng đòi hỏi nhất vẫn là bạn cần dựa vào diện tích căn phòng thực tế, đồng thời tham khảo ý kiến từ chuyên gia phong thủy giàu kinh nghiệm. Có như vậy mới xác định chính xác về khu vực thờ cúng, cũng như lựa chọn hình thức thờ tương ứng.

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Phổ biến

To Top