Du lịch

Khám phá những bí ẩn của Núi Lớn Vũng Tàu

Vũng Tàu là vùng đất xinh đẹp với những điểm tham quan du lịch nổi tiếng. Đến với Vũng Tàu bạn sẽ thoải mái vui chơi trên các bãi biển đẹp với nhiều dịch vụ vui chơi, nghỉ mát, tắm biển, ăn uống … Bên cạnh đó núi Lớn Vũng Tàu cũng là một địa điểm xanh mát và nên thơ bạn nên khám phá.

1. Vài nét về núi Lớn Vũng Tàu

Núi Lớn Vũng Tàu còn có tên khác là Đại Sơn, đây là một trong hai ngọn núi đẹp nhất của Vũng Tàu. Bạn sẽ bị thu hút bởi màu xanh biếc và mát rượi của Núi Lớn.

Toàn cảnh xanh ngát của Núi Lớn Vũng Tàu

Khi tham quan núi Lớn thì bạn có thể trải nghiệm và ngắm nhìn thành phố, những ngôi nhà cao tầng và các bãi biển từ trên cao khi đi cáp treo. Hệ thống cáp treo rất hiện đại và an toàn nên bạn có thể tự mình khám phá những vẻ đẹp của mẹ thiên nhiên ban tặng nơi đây dễ dàng hơn.

Khi tới núi Lớn Vũng Tàu bạn có thể đi theo đường Bãi Pháo Cổ và đi vòng ra cạnh đỉnh cao 220m. Đi thêm 1 đoạn bạn sẽ thấy ngã 3 có nhángđường nhỏ đi ra phố Trần Xuân Độ và chùa Nam Sơn trên sườn núi.

Còn đường còn lại sẽ đi lên đài radar. Đài vi ba này của quân đội có trước 75, hồi đó gồm 2 lưới ăng ten lớn. Tại đây bạn sẽ thỏa thích ngắm di tích lịch sử và khung cảnh thành phố từ trên cao.

Đường đi lên núi Lớn thứ 2 là đường Vi Ba. Bạn bắt đi từ ngã ba đường Lê Lợi – Lê Hồng Phong khoảng 5km thì sẽ đến chân núi. Tại đây có doanh trại quân đội, bạn có thể nghỉ chân để uống nước và nghỉ ngơi lấy sức leo lên Núi Lớn.

2. Địa điểm du lịch tại Núi LớnVũng Tàu

Khi đến du lịch tại Núi Lớn Vũng Tàu thì bạn không thể bỏ qua hai địa điểm nổi tiếng và nên thơ dưới đây:

– Bạch Dinh Vũng Tàu:

Dinh nằm ngay giữa Bãi Trước và Bãi Dâu nên tại đây bạn có thể tha hồ ngắm bãi biển tuyệt đẹp. Đứng ở Bạch Binh thì bạn có thể ngắm được các cảnh vật xung quanh dinh và tận hưởng khoảng view ra biển rất đẹp.

Bạch Dinh Vũng Tàu có lối kiến trúc Pháp độc đáo

Bạch Dinh là một công trình kiến trúc mang nét kiến trúc theo kiểu Pháp. Không chỉ ở mặt ngoài mà còn có các cổ vật ở dưới tần 1 khiêu gợi chí tò mò của du khách tham quan. Đây tựa như một kho tàng lịch sử để bạn khám phá.

Khi đi lên tầng 2 thì bạn sẽ có những khoảng “sống ảo” với các cửa sổ với cảnh vật khá nhau. Đây là không gian để bạn lưu giữ khoảng khắc tại vùng biển xinh đẹp này.

– Chùa Thích Ca Phật Đài:

Khi nhắc đến một trog những ngôi chùa nổi tiếng tại Vũng Tàu thì Thích Ca Phật Đài chính là cái tên đưuọc xướng lên đầu tiên.

Thích Ca Phật Đài là địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến Vũng Tàu

Chùa nằm tại số 608 đường Trần Phú, phường 5, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tới đây bạn sẽ được ngắm những nét kiến trúc đặc biệt và những nét bình dị của khung cảnh nơi đây.

Thích Ca Phật đài là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của vùng đất Vũng Tàu. Đây là địa điểm thu hút rất đông lượng khách đến tham quan, du lịch và cầu nguyện hàng năm.

Với những chia sẻ về thông tin du lịch núi Lớn Vũng Tàu như trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch này nhé!

Chúc bạn có một chuyến đi đầy ý nghĩa!

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Phổ biến

To Top