Blog

Chiều cao bàn đá lavabo là bao nhiêu?

Bạn đang muốn thiết kế mặt bàn đá lavabo trong phòng vệ sinh. Tuy nhiên, bạn không biết chiều cao của mặt bàn trong khoảng bao nhiêu là hợp lý?  Vậy bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kích thước và thiết kế của bàn đá trong nhà vệ sinh.

Bàn đá nhà vệ sinh lên đặt cao bao nhiêu?

Không phải gia đình nào cũng quan tâm chi tiết đến độ cao khi lắp bàn đá nhà vệ sinh. Nhiều người thường áng trừng trong khoảng nào đó, hoặc giao hết cho đơn vị thi công quyết định vị trí lắp đặt. Nếu bàn đá được lắp đúng tầm thì sẽ không có vấn đề, tuy nhiên khi chúng được đặt cao hoặc thấp quá thì sẽ ảnh hưởng tới hoạt động hàng ngày của cả gia đình.

Chiều cao của bàn đá lavabo có ảnh hưởng trực tiếp đến việc vệ sinh cá nhân hàng ngày của mỗi thành viên trong gia đình. Bàn đá nếu được đặt cao hoặc thấp quá đều mang đến những bất tiện hàng ngày cho chúng ta.

Nếu bàn đá đặt cao hơn so với tầm với của các thành viên trong nhà, và đặc biệt là các bạn nhỏ thì mỗi lần vệ sinh cá nhân trở nên khó khăn hơn. Còn bàn đá chậu rửa mặt mà đặt thấp quá thì chúng ta sẽ phải cúi thấp xuống khi rửa mặt dẫn tới mỏi lưng, và nếu việc này cứ phải làm thường xuyên thì sẽ vừa bất tiện lại vừa ảnh hưởng tới xương sống.

Mẫu bàn đá lavabo đẹp
Mẫu bàn đá lavabo chậu dương

Nếu cứ tùy ý lắp bàn đá sai vị trí thì sau một thời gian sử dụng, bạn và gia đình sẽ cảm nhận rõ sự bất tiện và khi ấy thì bắt buộc phải tháo ra lắp lại, gây tốn kém và mất công.

Vậy việc xác định độ cao hợp lý trước khi lắp bàn đá chậu rửa mặt là rất quan trọng. Tùy theo loại chậu và cách đặt chậu mà bạn có thể xác định được chiều cao của mặt bàn đá cần lắp.

Hiện nay, trong thiết kế bàn lavabo rửa tay sẽ có ba cách lắp chậu đó là: lắp chậu âm hay có nghĩa mặt chậu được đặt cao bằng luôn so với bề mặt đá, hai là lắp chậu dương, có nghĩa là toàn bộ phần chậu sẽ nằm hẳn trên bề mặt đá, ba là chậu lắp bán âm bán dương, tức chậu rửa sẽ có một nửa nằm dưới đá và một nửa nằm trên.

Ở mỗi cách lắp chậu thì nên điều chỉnh độ cao mặt bàn đá khác nhau. Thông thường mặt bàn đá sẽ được lắp cao khoảng 80cm – 85cm, chiều cao được tính là khoảng cách từ mặt đất lên tới mặt đá.

Mẫu bàn đá lavabo đẹp
Mẫu bàn đá lavabo chậu dương

Nếu bạn định lắp chậu nổi thì bạn có thể bắn vít để lắp bàn đá thấp xuống một chút, còn nếu chậu lắp âm thì đặt bàn đá cao hơn.

Và cách đơn giản nhất là bạn nên ướm thử chậu rửa nên tường để biết được chiều cao hợp lý cho các thành viên trong gia đình sau đó đánh dấu vị trí để lắp bàn đá.

Thông thường, các đơn vị chuyên lắp đặt bàn đá lavabo sẽ hiểu rõ và biết được vị trí để lắp nên bạn cũng có thể nhờ họ tư vấn cho chính xác hơn.

===> Tham khảo: Các mẫu đá làm mặt bếp đẹp.

Thiết kế của bàn đá chậu rửa mặt.

Những bộ bàn đá lavabo được thiết kế khá gọn nhẹ và tùy thuộc theo diện tích của từng phòng tắm. Thông thường bàn đá sẽ có chiều rộng từ 40cm – 60cm, chiều dài từ 60cm – 100cm.

Mẫu bàn đá lavabo
Mẫu bàn đá lavabo đặt lên tủ gỗ

Bàn đá lavabo sẽ được bắn trên bộ con sơn inox bằng vít và keo chuyên dụng để đảm bảo độ bền và sự chắc chắn. Ngoài bề mặt đỡ chậu rửa, các cạnh của bàn đá còn được kẹp phần yếm cao khoảng 15cm – 20cm và rủ xuống bên dưới để che lấp phần khung đỡ inox nhằm mang đến thẩm mỹ.

Bài viết tham khảo:

5 điều cần lưu ý khi làm trần trần thạch cao cho nhà mái tôn

Lát sàn gỗ malaysia mang đến sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian lắp đặt

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top