Làm đẹp

3 cách chữa viêm xoang bằng tự nhiên an toàn đạt hiệu quả cao

Viêm xoang là chứng bệnh rất nhiều người mắc phải. Vào các thời điểm giao mùa, thời tiết mùa đông, môi trường ô nhiễm… tỉ lệ mắc viêm xoang càng cao. Nếu viêm xoang không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm xoang mãn tính sẽ càng khó chữa. Bài này xin chia sẻ 3 cách chữa viêm xoang bằng cây thuốc nam an toàn mà hiệu quả lại cao

1. Chữa viêm xoang bằng hạt gấc

Sau khi gia đình sử dụng gấc để làm xôi gấc đừng vội vứt hạt đi nếu trong gia đình có người bị mắc bệnh xoang nhé. Hạt gấc có tác dụng chữa viêm xoang cực hiệu quả, kể cả với những ai mắc chứng viêm xoang mãn tính.

Bạn lấy 25 – 30 hạt gấc, nướng trong bếp củi đến khi phần vỏ hạt gấc cháy xém đi là được. Đem xay nhỏ và cho vào ngâm với khoảng 1 lít rượu. Để khoảng 7 – 10 ngày là có thể dùng được. Lấy bông mềm thấm 1 ít rượu hạt gấc sau đó đắp lên sống mũi. Đợi 3 – 5 phút để cho rượu gấc ngấm thì xì hết dịch ra ngoài. Cơn đau do viêm xoang sẽ thuyên giảm đi đáng kể. Thực hiện liên tục trong 10 ngày, mỗi ngày làm 2 – 3 lần bệnh viêm xoang sẽ chấm dứt hoàn toàn.

2. Chữa viêm xoang bằng cây giao

Cây giao hay còn gọi là xương cá, san hô xanh dùng để chữa viêm xoang hiệu quả được rất nhiều người tin dùng. Nhựa của cây giao có tính sát khuẩn cao, giúp thông mũi, giảm viêm. Tuy nhiên, nhựa cây giao có độc nên khi sử dụng nhớ không để nhựa dính vào tay gây ngứa rát, dính vào mắt có thể gây mù lòa.

Lấy vài cành giao rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ, cho vào ấm đun nhỏ lửa trên bếp, đợi sôi khoảng 5 – 7 phút. Sau đó lấy 1 tờ báo cuộn lại rồi cho vào miệng ấm, đưa mũi vào để xông khoảng 5 – 10 phút rồi xì sạch dịch viêm trong khoang mũi. Thực hiện liên tục trong 5 – 7 ngày, mỗi ngày 2 – 3 lần. Không nên thực hiện bài xông này quá 10 ngày vì có thể làm tổn thương niêm mạc mũi, gây tác dụng ngược.

3. Chữa viêm xoang bằng lá trầu không

Sử dụng bài xông bằng lá trầu không cũng là cách điều trị viêm xoang hiệu quả. Lá trầu không có tác dụng diệt vi khuẩn, tiêu viêm, giảm đau hiệu quả.

Bạn lấy 1 nắm lá trầu không, rửa sạch sau đó vò nhẹ cho lá nát ra. Sau đó cho vào ấm cùng 1 lít nước đun sôi khoảng 5 – 7 phút. Lấy tờ báo cuộn nhỏ cho vào miệng ấm, đưa mũi vào để xông. Xông khoảng 5 – 10 phút, xì mũi cho các dịch viêm chảy hết ra ngoài. Mỗi ngày xông 2 – 3, thực hiện liên tục 5 – 7 ngày bạn sẽ thấy bệnh viêm xoang gần như khỏi hoàn toàn.

Hy vọng 3 cách chữa viêm xoang trên sẽ giúp cho những ai đang mắc chứng bệnh này khỏi hoàn toàn, mà không cần phải dùng đến thuốc Tây Y đắt tiền lại có nhiều tác dụng phụ.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Công dụng của nghệ trong việc làm đẹp

Cách làm mặt nạ nghệ sữa tươi đơn giản tại nhà

Bookmark and Share Các bài viết liên quan:
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phổ biến

To Top