Những điều cần biết về visa thẳng du học Hàn Quốc

Bước quan trọng khi bạn muốn đi du học Hàn Quốc đó chính là phỏng vấn visa. Tuy nhiên, từ năm 2016, chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu áp dụng visa thẳng du học Hàn Quốc nhằm tiết kiệm thời gian hơn nhiều cho sinh viên quốc tế. Cùng tìm hiểu loại hình visa tiện lợi này qua bài viết dưới đây.

Ngày nay, việc các gia đình đầu tư đi du học Hàn Quốc đã trở nên vô cùng phổ biến với mong muốn con em mình sẽ có một tương lai tốt đẹp sau khi tốt nghiệp.  Hẳn nhiều người đã quá quen thuộc với sự hồi hộp, lo lắng chờ đợi kết quả khi phỏng vấn visa. Song hiện nay, chính phủ Hàn Quốc đã áp dụng chương trình visa thẳng du học Hàn Quốc nhằm giúp con đường học tập tại “xứ sở kim chi” đối với học sinh quốc tế bớt “mệt mỏi”.

visa-thang-du-hoc-han-quoc

Thế nào là Visa thẳng du học Hàn Quốc ?

Visa thẳng được chính phủ Hàn Quốc bắt đầu áp dụng từ tháng 7/2016 với mục đích cho phép du học sinh quốc tế nộp hồ sơ  vào các trường đại học Hàn Quốc có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1% ( hay còn gọi là trường ưu tiên) sẽ không cần phải trải qua vòng phỏng vấn gắt gao tại Đại sứ quán Hàn. Bạn sẽ được cấp một mã số visa tại Hàn trong vòng 1 tháng kể từ khi xin thư mời nhập học đến khi đỗ visa.

Visa thẳng du học Hàn Quốc nhanh chóng và dễ dàng với kênh tuyển sinh du học Online Vietnamstudent!

Các bước làm thủ tục visa thẳng

visa-thang-du-hoc-han-quoc

  1. Tìm và đăng kí vào các trường đại học đã được Bộ tư pháp Hàn Quốc chứng nhận có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%.
  2. Hồ sơ sẽ được các trường đại học tại Hàn Quốc đánh giá và xem xét cẩn thận. Nếu đáp ứng  yêu cầu và được phía nhà trường chấp nhận, hồ sơ ứng viên sẽ được gửi đến Cục xuất nhập cảnh nơi đặt trụ sở của trường.
  3. Tại Cục xuất nhập cảnh, hồ sơ của bạn tiếp tục xét duyệt thêm một lần nữa. Trong trường hợp hồ sơ không có bất kì vướng mắc nào thì bạn sẽ được cấp mã số visa Hàn Quốc và chờ thời gian xét hồ sơ trong vòng 2 tuần.
  4. Nộp mã số visa Hàn Quốc đã được cấp cùng các giấy tờ liên quan đến Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam
  5. Khoảng 1 tuần sau, bạn sẽ được nhận visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc mà không cần phải qua các vòng hộp hồ sơ và phỏng vấn.

Tạo hồ sơ du học Hàn Quốc tiết kiệm chi phí và thời gian hơn tại https://vietnamstudent.vn

Visa thẳng du học Hàn Quốc là chính sách khuyến khích du học vô cùng tốt của chính phủ Hàn Quốc, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho ứng viên không cần phải xếp hàng nhiều giờ để nộp hồ sơ, phỏng vấn như trước đây. Mọi thủ tục trở nên đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian cho du học sinh và gia đình.

 Có thể bạn quan tâm:

Để được du học Nhật Bản cần những điều kiện gì

Tìm hiểu về con đường du học Ireland

Những điều cần biết về visa thẳng du học Hàn Quốc
Rate this post
Bookmark and Share Các bài viết liên quan:

Trả lời